THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bông cải

Chạo tôm bông cải

Nếu không kiếm được mía bạn có thể dùng bông cải xanh thay thế cho món chạo này nhé. Bông cải xanh giòn, ngọt quyện với lớp chạo tôm bên ngoài vàng rộm hấp dẫn bữa cơm cuối ngày. Món này ăn không cần chấm gì vẫn ngon vì tôm đậm vị, thơm ơi là thơm luôn nha.

1. Nguyên liệu 

-Tôm tươi 200 g
-Bông cải xanh 300 g
-Cà rốt 2 củ nhỏ
-Tỏi băm 1 muỗng cà phê
-Dầu ăn 2 muỗng canh
-Hạt nêm 1 muỗng cà phê
-Tiêu 1/4 muỗng cà phê
-Hành lá 2 nhánh
-1 lòng đỏ trứng gà

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, rửa sạch rồi thấm giấy cho thật khô, ướp với 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu cho thấm trong khoảng 30 phút.
Xay nhuyễn tôm với khoảng 2 muỗng ăn canh dầu ăn, hành lá và tỏi băm. Khi tôm nhuyễn rồi thì cho lòng trắng vô xay tiếp thêm chút nữa.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt cắt khúc dài 3-5cm hình chữ nhật, trụng sơ qua nước sôi.
- Đeo găng tay, múc tôm quết tròn lên bông cải và bọc các khúc cà rốt lại.
- Trải giấy bạc trên khay nướng, phết 1 lớp dầu ăn, bày rau củ chạo tôm lên rồi cho vào lò nướng 200 độ C trong 5 phút.
- Lấy chạo tôm ra, dùng lòng đỏ trứng đánh nhuyễn ta phết chung quanh chạo tôm để có màu đo đỏ cho đẹp.
 Cho lại vào lò nướng thêm chừng 10 phút nữa là xong.
- Bày trí ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Queeny learns to cook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.