Vị thơm của bắp quyện nước cốt dừa lan tỏa trên từng viên chả sau khi nướng và khẩu vị béo thơm thật kích thích vị giác!
1. Nguyên liệu
-Thịt heo xay: 200gr
-Giò sống: 200gr
-Bắp bào; 100gr
-¼ lon nước cốt dừa, hành lá, ngò rí, tỏi, đường, hạt nêm
2. Cách làm
- Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, xắt nhuyễn.
- Cho bắp bào, thịt xay, giò sống vào một thố nhỏ, trộn đều.
- Ướp phần bắp, thịt, giò sống với 5 muỗng canh nước cốt dừa, hành lá, ngò rí xắt nhuyễn và ¼ muỗng cà phê hạt nêm, chút đường. Trộn đều hỗn hợp.
- Sau đó vo thành từng viên nhỏ.
- Dùng xiên xiên từng viên lại với nhau rồi cho vào lò vi sóng nướng chín.
- Chả bắp chín bày ra đĩa trang trí, thưởng thức kèm với sốt.
- Sốt: Bắc 1 cái chảo nhỏ, phi thơm tỏi. Cho 4 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh nước cốt dừa, ít đường, hạt nêm, ¼ chén nước lọc, 1 muỗng canh bột năng, đun hỗn hợp đến khi hơi sệt, tắt bếp.
- Chan sốt lên chả bắp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét