Bắp (ngô) là món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích như bắp rang bơ, bắp xào, xôi bắp, chè…
Để làm món chả bắp thì các bạn bào bắp cho thật mỏng như này nhé. Nhớ là chọn bắp còn non, bấm nhẹ ngón tay vẫn còn thấy sữa là được nhưng đừng non quá.
1. Nguyên liệu
- Bắp bào mỏng khoảng 2-3 trái
- Bột chiên giòn
- Rau thơm: hành, ngò
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, chao, ớt
2. Cách làm
- Hành ngò thái nhỏ.
- Bắp đã bào mỏng cho vài cối tán nhẹ cho mềm bớt
- Hòa 1 chén bột chiên giòn, hơi sền sệt là được
- Trộn bắp vào bột chiên giòn đã hòa trước đó, thêm rau thơm thái nhỏ, 1 chút xíu tiêu, muối, bột ngọt vào trộn cho đều
- Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng rồi đổ phần bắp đã trộn vào thành từng miếng rồi chiên vàng
- Khi mặt chả vàng thì lật mặt và tiếp tục chiên bên còn lại cho vàng rồi gắp ra để lên giấy thấm dầu cho món ăn bớt ngán.
Món ăn này không hút nhiều dầu nên không cần cho nhiều dầu quá. Chiên xong, gác lên các miếng khác đang chiên, dưới sức nóng của chảo thì dầu ở miếng chả sẽ chảy bớt ra ngoài rất nhanh, vừa đỡ tốn dầu lại không ngán.
- Làm nước chấm: món này có thể ăn kèm nước mắm, nước tương hoặc chao.
Chao
Làm chao: Giã 3-4 trái ớt cho nhuyễn, thêm đường, chao vào tán nhuyễn là được. Nên dùng chao Bông mai mùi vị sẽ thơm và ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét