Chả cá chiên là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Để thay đổi khẩu vị, chúng ta có thể biến tấu món quen thành lạ bằng cách bọc bên trong chả cá là trứng bắc thảo béo bùi. Bên ngoài vẫn là lớp chả cá ngọt thịt, dai dai và thơm mùi thì là, hành hương và đầu hành lá.
1. Nguyên liệu
- 500gr chả cá thu (có thể dùng chả cá thác lác hoặc cá basa tùy thích)
- 5 trứng vịt bắc thảo
- Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn
- Thì là, hành hương, đầu hành lá
2. Cách làm
- Chả cá tươi mua về, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng tiêu. Trộn đều gia vị vào chả cá, cho từ từ dầu ăn vào và quết chả cá cho thật dẻo và dai. Lưu ý: nên cho dầu ăn hoặc mỡ nước vào trong thịt chả cá để chả không bị khô, tuy nhiên, cho từ từ dầu hoặc mỡ vào trong lúc quết chứ không cho 1 lúc hết lượng dầu/mỡ.
- Thì là, đầu hành rửa sạch băm nhuyễn, hành hương bóc vỏ cũng băm nhuyễn. Cho tất cả vào chả, trộn đều.
- Trứng bắc thảo lột bỏ lớp trấu, rửa từng quả cho thiệt sạch rồi luộc chín, bóc vỏ.
- Dùng 1 miếng màng bọc thực phẩm lót phía dưới, sau đó cho khoảng 100gr chả cá và trải đều trên miếng màng (có thể dùng chày cán cho dẹp ra). Rồi cho 1 quả trứng bắc thảo vào giữa, cuộn phần chả cá xung quanh để bọc trứng lại, túm hai đầu cuộn chả cá cho thật chắc.
- Bắc chảo dầu lên bếp, dầu sôi thì cho từng viên chả cá vào, chiên vàng hai mặt là được.
- Chả cá chín, cho ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để nguội.
- Dùng dao cắt chả cá trứng bắc thảo sao cho thấy được màu đặc trưng của loại trứng này.
- Món này dùng kèm với cơm nóng hoặc ăn không với nước mắm ớt, hay tương ớt rất ngon.
- Dùng dao cắt chả cá trứng bắc thảo sao cho thấy được màu đặc trưng của loại trứng này.
(Theo saigonamthuc.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét