THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá lóc

Với cách làm chả cá dưới đây bạn sẽ có món chả cá có màu vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn, vị vừa ăn mà chẳng cần phải dùng đến chút hàn the nào cả!

1. Nguyên liệu

- 2 miếng fillet cá lóc khoảng 500g
- Hành, tỏi, hành lá, thì là
- Gia vị

2. Cách làm

- Cá cắt hạt lựu ướp chung với tỏi, hành băm, bột nêm, hành lá thì là, 1/2 muỗng bột nổi, 1 muỗng bột bắp trộn đều để cá thấm.
- Cho cá vào máy xay nhuyễn, xay làm 2 lần sau đó dùng chày giã kĩ để cá có độ dai ngon.
- Chả cá sau khi quết thì cho vào chén đã có quét dầu sau đó ém chặt. Bạn cũng có thể nặn chả cá thành từng viên tùy thích.
- Đem hấp khoảng 10-15 phút tuỳ vào độ lớn của miếng chả.
  Quét một lòng đỏ trứng lên mặt chả nếu bạn muốn chả có màu vàng đẹp.
- Để chả nguội và cắt ra khi ăn.
- Món này có thể ăn với cơm hay làm món nhắm rượu đều ngon.
 Khi làm chả cá, người ta thường dùng cá mối, cá thu, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá chuồn, cá cờ… nhưng ngon nhất là chả cá lóc. Đây là những loại cá đặc biệt rất tươi vì được chế biến ngay nên thịt cá vẫn giữ được độ ngọt.
 Chả cá thường hấp hay chiên mỗi kiểu chế biến đều có ưu điểm riêng, chiên thơm hơn nhưng ngược lại hấp sẽ lại ngọt. Dù chiên hay hấp, chả với cách làm này chả cá luôn có đặc trưng là dai giòn và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm một chút nước mắm ớt tỏi đặc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.