Da gà Đông Tảo rất giòn, dai và có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Món da gà Đông Tảo trộn thính là một trong những món ăn ngon được chế biến từ da gà, món ăn này khá dân dã và dễ làm ăn kèm với lá sung và nước chấm chua ngọt hẳn sẽ khiến bạn nhớ mãi về hương vị của nó.
1. Nguyên liệu
– Da gà Đông Tảo: 300 g
– Thính gạo: 100 g
– Riềng: 1 củ nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Ớt: 3 quả
– Rau sống: rau mùi, rau húng, lá sung, bánh tráng, lá chanh
– Các loại gia vị đi kèm: nước mắm, đường, chanh, hạt tiêu
2. Cách làm
*Sơ chế nguyên liệu:
– Da gà rửa sạch sau đó xát qua với muối và chút gừng ướp khoảng 10 phút rồi rửa sạch lại với nước
– Riềng cạo vỏ, rửa sạch, tỏi nhặt sạch, giã nhỏ cả riềng và tỏi để riêng
– Các loại rau thơm nhặt bỏ gốc, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng, vớt ra rổ để ráo nước
– Ớt thái lát, lá chanh thái chỉ, rau húng, rau mùi thái khúc để riêng
*Thực hiện:
– Da gà lấy ra rửa qua lại với nước sau đó cho vào luộc sơ rồi vớt ra để nguội
– Thái chỉ da gà sau đó cho vào một tô lớn sau đó cho riềng, tỏi, lá chanh, chút mắm, bột ngọt cho vừa miệng sau đó sử dụng gang tay chuyên dụng bóp da gà và các gia vị cho ngấm đều
– Đợi khi da gà ngấm hết gia vị từ từ rắc thính lên trên sao cho đều hết khắp phần hỗn hợp trên thì dừng lại
– Cuối cùng cho rau thơm đã thái khúc và ớt lên trên
– Pha nước chấm chua ngọt với nước mắm, đường, cốt chanh, tỏi ớt băm, hạt tiêu nước lọc sau đó trộn đều
– Cho món ăn ra đĩa, ăn kèm lá rau sống dùng lá sung cuốn hoặc có thể dùng bánh tráng, chấm kèm nước mắm chua ngọt
Chúc các bạn thành công!
(Theo vitomsau.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét