THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả bắp

1. Nguyên liệu

-Bắp: chọn bắp còn non, bấm nhẹ ngón tay vẫn còn thấy sữa là được nhưng đừng non quá
-Bột mì
-Rau: hành, ngò, rau răm
-Gia vị: muối, tiêu

2. Cách làm

- Hành, ngò, rau răm: nhặt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắp rửa sạch, dùng dao nạo hết phần hạt khỏi cùi.
- Lấy 1/2 lượng bắp vừa nạo để xay, xay bắp vừa nát, không cần xay nhuyễn mịn. Xay nhuyễn mịn sẽ không cảm nhận hết được độ dẻo của chả.
 Có thể dùng máy xay sinh tố, nếu máy xay của bạn không xay khô được thì cho một ít nước vào để xay cho dễ.
 Một cách khác tốt hơn, cho bắp vào cối giã nhuyễn. Giã thì công phu hơn, bù lại chả sẽ nhuyễn, dẻo hơn so với xay.
- Trộn đều bắp xay, bắp chưa xay, bột mì, rau, muối, tiêu lại với nhau.
- Chuẩn bị chảo để chiên. Tốt nhất nên dùng chảo gang dày nếu không có chảo gang thì dùng chảo chống dính. Chảo gang chiên được miếng chả vàng đẹp, giòn, ngon hơn nhiều so với chảo chống dính.
- Cho dầu vào chảo, lượng dầu nhiều đủ để ngập miếng chả khi chiên.
- Nặn chả thành những miếng hình tròn dẹp, khi dầu nóng thả vào chiên. Chiên với lửa lớn. Khi chả vàng 2 mặt thì vớt ra, để ráo dầu, dùng thêm giấy thấm dầu cho hết dầu.
- Chả bắp ăn kèm với những món chua như gỏi/nộm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.