THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nem tai (Nem thính)

Món nem tai làm rất đơn giản, nhưng lại thu hút mọi người trong gia đình bởi tai giòn sựt sựt trộn với thính thơm lừng, lá sung lại bùi bùi kết hợp tạo nên hương vị rất đặc trưng của món ăn. Bạn có thể dùng như một món khai vị hay món ăn chơi, cả gia đình vừa thưởng thức vừa trò chuyện rất vui vẻ.

1. Nguyên liệu

-1 cái tai heo, 1 miếng mũi heo
- Thính
- Bánh đa dùng để cuốn
- Gia vị, mỳ chính 
- Tỏi, chanh, lá chanh
- Lá sung, đinh lăng, rau sống ăn kèm

2. Cách làm

- Tai và mũi mua về rửa bằng giấm và muối cho thật sạch.
  Cho vào nồi nước luộc cùng vài hạt muối.
  Tai chín vớt ngay ra chậu nước lạnh có đá để được giòn và trắng, sau đó đem thái mỏng. 
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn. 
- Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.
- Cho tai đã thái vào tô, trộn 1 thìa café bột canh, ½ thìa café mỳ chính, tỏi băm, vài giọt nước cốt chanh vào bóp càng kỹ ăn càng ngon. 
- Khi chuẩn bị ăn bạn đem lá chanh và thính vào trộn cho nem được khô. 
- Khi ăn lấy bánh đa nem cho lá sung, đinh lăng, rau sống cùng ít nem tai cuộn vào, chấm cùng nước chấm chua cay nhẹ các bạn nhé. 
Mẹo nhỏ:
- Làm thính để thính được thơm ngon nhất bạn có thể dùng 7 phần gạo tẻ, 1 phần gạo nếp, 2 phần đỗ tương hoặc đậu xanh đã xát vỏ. Tất cả đem vo sạch, để ráo nước, rang thật vàng, chờ cho nguội hẳn rồi nghiền mịn như bột trẻ em. Thính có thể làm nhiều, dùng 1 lần không hết thì cho vào hộp sạch đậy kín dùng dần vẫn rất thơm.
- Nước chấm nem: 6 thìa nước lọc + 1 thìa đường hòa tan, sau đó cho thêm 3 thìa nước mắm non, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.