Từng miếng chả cá giòn rụm, thịt cá ngọt, chấm cùng với tương ớt hơi cay cay.
1. Nguyên liệu
- 300g thịt cá phi lê ( có thể dùng cá rô phi, hay cá thác lác tùy ý)
- 3 thìa súp bột năng
- 3 thìa súp dầu ăn
- Hành hương
- 1 quả trứng gà
- 50g bột mỳ
- Bột chiên xù, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu
- Tương ớt
2. Cách làm
- Cá mua về rửa sạch, thái lát nhỏ.
- Trộn vào cá bột năng, dầu ăn, hành hương, hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ hạt nêm, tí hạt tiêu, trộn đều.
- Đổ cá vào máy xay mịn.
- Dùng thìa quết đều để hỗn hợp chả cá dai.
- Dùng thìa nhỏ múc khoảng từ 3 - 4 thìa chả cá, ấn dẹp ra.
- Đánh tan quả trứng gà.
- Lăn từng miếng chả cá qua bát bột mỳ.
Rồi đến bát trứng gà.
Sau đó đến bát bột chiên xù.
- Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng chả cá vào chiên.
Khi chiên nhớ lật đều hai mặt để chả cá vàng đều.
- Chả cá vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn. Dùng nóng với tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét