THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chạo cá gấc trộn bắp nướng

Vốn là một loại cây lương thực được gieo trồng khá phổ biến ở Việt Nam, ngô hay còn gọi là bắp được các bà nội trợ chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-100g hạt bắp tươi
-200g cá ba sa
-1 muỗng gấc tươi
-4 khúc mía lau
-Sả, thì là, hành tím, tỏi
-Tiêu, nước mắm

2. Cách làm

- Mía lau rửa sạch, róc vỏ, tỉa thành từng thanh.
- Sả, tỏi, thì là, hành tím băm nhỏ, để riêng từng loại.
- Gấc bỏ hạt, tán nhuyễn với cá basa, nêm vào cá 1 muỗng cà-phê tỏi băm, 1 muỗng cà-phê hành tím băm, ít thìa là, 1 muỗng cà-phê nước mắm, ½ muỗng cà-phê tiêu, để ướp khoảng 10 phút.
- Bọc một lớp mỏng hỗn hợp cá basa đã ướp các loại gia vị quanh thanh mía.
- Lăn qua hạt bắp cho dính đều. Làm từng thanh cho đến khi hết rồi cho lên vỉ nướng khoảng 15 phút.
- Khi nướng phết dầu ăn, trở đều cho cá chín.
- Dùng kèm tương xí muội.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.