THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả bò quấn mía

Món chả bò quấn mía thơm mùi thịt bò, hạt tiêu, ngọt đậm đà vị thịt bò. Khi ăn phần chả bên trong bạn còn thấy vị ngọt thơm của mía thấm vào phần chả rất ấn tượng. 

1. Nguyên liệu

-250g giò sống
-200g thịt bò
-100g mỡ phần
-Hành, tỏi khô
-1 nhúm tiêu hạt, 1 thìa cafe tiêu bột
-1 thìa  cafe nước mắm ngon
-2 lóng mía

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng mỏng. Mỡ phần thái hạt lựu nhỏ. Hành tỏi bóc vỏ.
- Mía chẻ 6.
- Cho thịt bò, hành khô, tỏi, tiêu hạt và 1 thìa cafe nước mắm vào máy xay.
  Xay nhỏ.
- Lấy thịt bò xay ra đĩa cùng với giò sống, mỡ phần và 1 thìa cafe tiêu bột.
  Trộn đều.
- Đeo găng tay nilon nặn chả bao xung quanh mía.
  Làm lần lượt tới khi hết chả và mía.
- Xếp chả vào xửng/chõ hấp chín.
 Thời gian hấp khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi. Chả rất nhanh chín nên không cần hấp lâu quá.
- Chả sau khi hấp có thể ăn ngay cũng rất ngon rồi, tuy nhiên để chả thơm hơn và phần vỏ có độ dai thì bạn cho chả vào chảo rán vàng nhé!
- Bạn có thể dùng chả bò quấn mía như món nhắm hoặc món mặn để ăn cơm đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.