Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".
1. Nguyên liệu
-Phần chả cá: 400gr cá phi lê, 200gr tôm, 5 quả ớt, 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả, 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu
- Phần nước sốt: 4 quả ớt, 4 tép tỏi, 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua
2. Cách làm
- Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá.
- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.
- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.
- Rửa sạch cây sả để làm que xiên.
- Thêm vào hỗn hợp tôm. cá trên bếp muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng!
- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.
- Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa nè!
- Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.
- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.
- Nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng.
- Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé!
Rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét