THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá bọc sả Indonesia

Chả cá bọc sả là một món ăn truyền thống của Indonesia được gọi là "Sate Lilit Bali" hoặc "Balinese Fish Satay".

1. Nguyên liệu

-Phần chả cá: 400gr cá phi lê, 200gr tôm, 5 quả ớt, 100gr dừa nạo, lá chanh, 16 cây sả, 5ml nước me, muối, hạt tiêu, đường nâu
- Phần nước sốt: 4 quả ớt, 4 tép tỏi, 8 củ hành, nghệ, gừng, cà chua

2. Cách làm

- Băm hoặc xay nhuyễn tôm và cá.
- Băm nhỏ 2 nhánh sả và ớt.
- Làm nóng chảo dầu trên lửa vừa, trộn hỗn hợp tôm và cá xay nhuyễn với lá chanh, sả, ớt cùng với nước me.
- Rửa sạch cây sả để làm que xiên.
- Thêm vào hỗn hợp tôm. cá trên bếp muối, hạt tiêu và đường nâu, sau đó cho dừa nạo vào trộn cùng!
- Trộn hỗn hợp trong chảo thêm 2 phút rồi tắt bếp.
- Dàn mỏng hỗn hợp cá rồi đặt cây sả vào chính giữa nè!
- Quấn cá đều tay và thật chặt quanh cây sả.
- Rán chả cá tới khi chín vàng đều cả 2 mặt.
- Nước sốt: Trộn đều các nguyên liệu dùng làm nước sốt lại với nhau ra một bát riêng.
- Ăn chả cá cùng với cơm trắng và nước sốt nhé!
Rán cháy cạnh thì chả cá sẽ ngon hơn nhiều đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.