THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả bò

Chả Bò có vị đậm và thơm hơn chả lụa, khi cắn một miếng chả sẽ cảm nhận ngay hương vị đậm đà của thịt bò. Miếng chả có màu sẫm thường cho tiêu đạp dập. Khi dọn đĩa chả, có thêm vài tép tỏi lột sạch vỏ đập dập. Mùi thơm của chả, cay cay của tiêu lẫn vị nồng của tỏi khiến món ăn thật là đáng nhớ!

1. Nguyên liệu

-Thịt bò xay: 500 g
-Nước mắm: 2 muỗng canh
-Hạt tiêu: 1 muỗng canh
-Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
-Đường trắng: 1.5 muỗng cà phê
-Bột năng: 2 muỗng cà phê
-Lá chuối: 1 lá, màng bọc thực phẩm, giấy bạc, dây buộc

2. Cách làm

- Trộn đều thịt bò xay với 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tiêu đập dập và 3 muỗng cà phê tỏi băm.
- Cho thịt bò đã trộn gia vị vào túi ni lông, dàn đều thịt và cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 1.5h
- Sau đó đem thịt đi xay vừa xay vừa thêm ít nước lọc. Tổng lượt nước thêm là 1.5 muỗng canh. Xay trong 1-2 phút. Cứ xay khoảng 10-15 giây thì cho máy nghỉ khoảng 2 giây. Cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng đổng hồ. Sau đó tiến hành xay thịt với 2 muỗng cà phê bột năng, 1 muỗng cà phê bột nở và xay như cách cũ.
  Máy nhỏ thì chia nhỏ thịt ra xay.
- Dùng máy trộn chân quay dẹp quết hỗn hợp thịt trong 5 phút ở tốc độ thấp số 2. Thi thoảng dùng muỗng vét đều ở thành tô thịt.
 Không có máy trộn thì dùng muỗng miết thịt vào thành tô cho thịt dẻo mịn là được.
- Cho hỗn hợp vào màng bọc thực phẩm, dùng tay ấn vào tạo thành khối trụ dài. Quết đều dầu ăn lên miếng lá chuối rồi cho khối thịt vào và gói kín lại.
 Dùng giấy bạc bọc kín bên ngoài và thêm dây buộc ngoài cùng cho chắc chắn.
- Đem chả đi hấp khoảng 30-40 phút là được.
- Bày trí đẹp mắt và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.