THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả bắp xốt cay

Chả bắp xốt cay

1. Nguyên liệu

-300 gr tôm tươi
-100 gr thịt gà
-1 ít hành lá
-1 ít ngò
-1 ít lá húng quế
-1 trái bắp Mỹ
-1 chén nhỏ hành tím băm
-1 chén nhỏ tỏi băm
-1 chén nhỏ mè
-1 chén nhỏ tương ớt
-1 chén nhỏ tương cà
-1 chút gia vị thông dụng
-1 gói bột chiên giòn

2. Cách làm

- Tôm bỏ đầu lột vỏ, bằm nhuyễn.
- Thịt gà rửa sạch, bằm nhuyễn.
- Bắp cắt đôi ra, sau đó dựng đứng lên và cắt rời hạt ngô. Và một điều lưu ý là khi mua bắp thì nên chọn loại bắp sữa, còn tươi, thì bắp sẽ rất ngon.
- Hành lá, húng quế, ngò băm nhuyễn.
- Cho thịt gà vào tô + bắp + hành lá. Và nêm gia vị: 1/3 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe hạt nêm, rồi trộn đều lên. Sau đó quết cho thật nhuyễn.
- Viên tròn, rồi nhấn nhẹ xuống cho độ dày khoảng 0.5cm là được.
- Bắc chảo dầu lên, bật lửa cho dầu nóng.
- Trước khi chiên, cho bột chiên gà giòn vào tô, rồi dùng đũa để gắp lấy từng miếng chả cho vào bột áo đều rồi mới cho vào chảo chiên  ngập dầu.
- Chả chín vàng ruộm, cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu.
- Làm sốt: Bắc 1 cái chảo khác lên. Cho một tí xíu dầu vào + 1 muỗng canh hành tỏi băm + 2 muỗng canh tương cà + 2 muỗng canh tương ớt và cuối cùng là lá húng quế vào.
  Cuối cùng chúng ta cho phần chả bắp vào trộn đều lên để cho phần xốt áo đều từng miếng chả.
- Đợi cho sốt ngấm vào chả thì cho ra đĩa, và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.