THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nem nướng Thủ Đức

Cách làm Nem nướng Thủ Đức

1. Nguyên liệu

-2 lbs thịt heo xay (loại có tí mỡ cho đỡ khô)
-4 tbsp nước mắm
-4 tbsp đường
-1 tsp tiêu
-1 gói bột nổi (alsa)
-10 tép tỏi lớn
-5 tsp sả bằm
-2 tsp bột bắp
-3 tbsp dầu olive
-hành lá: 1 bó phi mỡ

2. Cách làm

- Thịt heo mua loại nạc vai, có tí mỡ nhờ họ xay nhuyễn ra, nhờ họ xay 3 lần cho nhuyễn. Nếu có máy food processor ở nhà, thì mang về xay thêm 1 lần cho nhuyễn.
 Tỏi, sả cho vào xay nhuyễn trộn chung với thịt, và nước mắm, đường, tiêu, bột nổi, bột bắp, dầu.
 Sau đó nhồi thịt cho đều, bỏ vào tủ lạnh cho qua 1 đêm thì càng tốt. Nếu không thì khoảng 3 tiếng.
 Lấy ra, thoa dầu ăn vào tay (nhớ rửa tay) xong nặn tròn tròn như quả chanh. Bỏ vào đĩa sâu lòng, bọc plastic lại, cho vào microwave heat mỗi mặt khoảng 2 - 3 phút.
- Gắp nem nướng ra, để vào rổ cho ráo nước, đừng đổ nước đó đi, để dành lát làm nước sốt chấm nem.
- Lấy 1 cái bát, pha 2 tbsp syrup (hay mật ong) + 4 tbsp nước, 1 tbsp dầu ăn vào, quậy cho tan đều.
- Xong dùng cọ nhúng vào hỗn hợp đó, quết chung quanh viên nem nướng, xếp vào khay.
- Mang nem đi nướng với nhiệt độ 375 độ F, khoảng 20 phút. Mở oven ra, trở mặt nem nướng và nướng thêm 20 phút nữa, (tùy theo viên nem nướng nặn to hay nhỏ, và lò nướng nóng nhiều hay ít, thì gia giảm nhiệt độ và thời gian).
- Cách làm nước sốt;
  Nước thịt hấp hồi nãy khi hấp trong microwave, nếu ít thì cho thêm 1/2 lon chicken broth. Cho khoảng 3 tbsp bơ đậu phộng, 3 tbsp đường, quậy cho tan, xong cho lên bếp nấu cho sôi.
 Sau đó phi hành hương lên. Đậu phộng rang vàng, đập cho hơi hơi dập.
- Khi ăn thì cho nước sốt chấm vào chén, xịt thêm tương ớt ăn phở, rắc tí đậu phộng rang và hành phi lên.
 Nem nướng thái mỏng ra. Cuộn với rau salad, rau thơm, đồ chua, dưa chuột, bún luộc. Chấm với nước sốt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.