THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả bắp chay (nấm, đậu phụ)

Chả bắp – Diệu Minh

1. Nguyên liệu

-2 trái bắp, lột lá rửa sạch, để dành gói, lát lấy hạt bỏ cùi
-2 củ cà rốt, bào bỏ vỏ, xắt lát
-450 g nấm trắng, xắt lát
-1 hộp đậu hũ, luộc sơ nước sôi với chút muối, để ráo, bóp nhuyễn (nói một hộp cho dễ, chứ thật ra đậu hũ mẹ cũng tự làm)
-1 quả bơ, cắt làm hai, lột vỏ, bỏ hột
-4 trái ớt hiểm bằm
-Muối, tiêu, chất tạo ngọt (chỉ ít thôi vì bắp và cà rốt ra chất ngọt lắm rồi)
-1.5 cup bột mì căn
-Giấy ni lông, lá bắp (hoặc lá chuối) và giây để gói

2. Cách làm

- Xào nấm với đường muối tiêu cho săn lại
- Cho bắp và cà rốt và máy xay sinh tố xay mịn, đổ ra tô lớn
-  Cho đậu hũ, quả bơ và nấm vào cùng tô, trộn đều. Nêm gia vị ớt, muối, tiêu vào cho vừa ăn (không nêm đường)
  Từ từ rắc bột mì căn vào để tạo độ dai
- Chia làm 4 phần, gói giấy ni lông vặn hai đầu cho thật chặt, cho vô tủ lạnh để qua đêm cho đóng lại thành khối.
- Sáng hôm sau, mở giấy ni lông ra bỏ, gói lá và buộc dây cho chặt
- Hấp 30 phút.
- Khi nào ăn thì chiên áp chảo lại.
- Món này ăn với cơm, bánh mì, bún… đều ngon
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.