THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá bọc vụn dừa chiên

Mùi dừa thơm phức, chả cá dai dai quện với vị béo bùi, ngầy ngậy của dừa và của mayonnaise, ngon và lạ miệng, dùng làm món khai vị chắc là sẽ rất ổn.

1. Nguyên liệu

-250g phi-lê cá
-1 quả trứng (đánh tan cả lòng trắng và đỏ)
-1 muỗng bột mì
-2 muỗng vụn dừa khô
-1/3 muỗng bột năng
-Muối, tiêu
-Dầu ô-liu

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, thấm khô, xay hoặc băm nhỏ. Trộn  cá với muối, tiêu và bột năng, quết thật nhuyễn.
- Chia hỗn hợp cá ra làm nhiều phần nhỏ, nặn thành viên tròn.
- Lăn viên cá qua bột mì, tiếp theo đến trứng, cuối cùng là vụn dừa.
- Để lửa nhỏ, rán ngập dầu cho đến khi chín vàng đều và thơm phức là được .
- Gắp chả cá lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Dùng nóng với mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.