Mùi hương của sả quyện vào từng miếng chả bò thật ngon và lôi cuốn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò xay: 250 g
- Thịt lợn xay: 150 g
- Sả: 10 củ
- Hành, tỏi: 1 củ
- Bột cà ri (ngũ vị hương): ½ gói
- Bột nêm: ½ thìa
- Hạt tiêu: ½ thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
2. Cách làm
- Trộn thịt bò, thịt lợn vào bát tô nêm ½ thìa bột nêm, hạt tiêu và 3 thìa canh dầu ăn.
- Tiếp đến là ½ gói ngũ vị hương cùng hành tỏi băm nhỏ.
- Đeo bao tay và trộn đều hỗn hợp để thịt ngấm gia vị khoảng 15 phút.
- Sả bóc lớp vỏ ngoài rửa sạch cắt làm đôi. Đặt phần nhân lên tay làm dẹp rồi đặt sả vào giữa bao xung quanh sả.
Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Xếp chả bò cuốn lên vỉ nướng nướng khoảng 15-20 phút.
Nếu thấy chả bò cuốn sả bị khô nên quét thêm lớp dầu ăn vào.
Không nên nướng quá lâu chả sẽ bị khô mất ngon.
- Chả bò nướng chín xếp lên đĩa chấm cùng tương ớt và ăn kèm với rau xà lách.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét