THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Nem bì thính

Nem bì thính đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon miệng, đảm bảo ông xã thích mê.

1. Nguyên liệu

- Bì: 200g
- Thịt nạc: 200g
- Thính: 50g
- Lá chanh, chanh, tỏi, ớt
- Rau thơm ăn kèm
- Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh, đường

2. Cách làm

- Bì, thịt nạc  làm sạch rồi cho vào nồi luộc với một chút bột canh. Sau đó khi bì vẫn còn nóng thái mỏng như vậy bì sẽ dễ thái và không bị dai, tương tự thái tiếp phần thịt nạc. Để riêng thịt nạc và bì ra 2 cái đĩa.
- Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, ớt thái nhỏ.
- Pha một bát nước mắm chấm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa mỳ chính và tỏi ớt băm nhỏ.
- Dùng một chiếc âu sạch để trộn nem bì. Cứ một lớp bì thì thêm 1 lớp thịt, lớp thính. Thêm 1 ít bột canh và 1 thìa mì chính. Thêm ít ớt, tỏi băm và lá chanh thái nhỏ. Sau đó trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu lên.
- Cho nem bì thính ra đĩa ăn kèm lá thơm và chấm với mắm chua cay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.