THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả bắp trứng

Ngày xưa chị em mình hay được Mẹ làm cho món này mỗi khi hai chị em yêu cầu. Giờ thì được Mẹ chỉ làm nên những khi thèm lại tự làm ăn. Lần này ăn Mẹ khen ngon hơn vì thay vì chỉ dùng bắp nếp, mình lại thêm bắp ngọt nên miếng chả sau khi chiên ngon hơn...

1. Nguyên liệu

-6 trái bắp nếp + 2 trái bắp ngọt
-3 trứng gà
-Hành lá + hành tím
-Hạt nêm + muối + tiêu

2. Cách làm

- Bắp bào bỏ cùi.
- Cho bắp vào cối giã.
- Cho trứng gà, hạt nêm, tiêu, hành lá vào phần bắp đã giã rồi trộn đều.
- Phi thơm hành tím, sau đó vớt phần hành bỏ để khi chiên chả không bị phần hành cháy dính vào.
- Múc hỗn hợp bắp trứng cho vào chảo thành từng miếng vừa như chiên chả cá hoặc cho vào khuôn inox chiên vàng.
- Thành phẩm chả mềm, thơm & không bị khô.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.