THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Nem tai thính

Nem tai thính cuốn lá sung là một món ăn được nhiều người yêu thích vào những ngày mát trời hay vào những bữa nhậu cùng bạn bè. Những miếng nem tai thính giòn giòn của tai heo kết hợp với thính rang thơm lừng, chua chua, cay cay vô cùng hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

-1 cái tai lợn
-100g thính
-1 củ cà rốt
-1 quả dưa chuột
-1 quả chuối xanh
-1 qủa dứa
-1 quả ớt, 3 nhánh tỏi
-1 ít lá sung, lá đinh lăng, rau húng quế
-Đường, nước mắm ngon, bột canh

2. Cách làm

- Tai lợn mua về cạo sạch lông, làm sạch. Cho tai vào luộc chín, sau đó vớt ra ngâm vào âu nước đá để nem tai giòn.
 Thái tai lợn thành lát thật mỏng.
- Cho tai lợn vào một âu sạch, khô, cứ trải một lớp tai thì rắc đều một lớp thính và thêm ½ thìa cà phê mì chính, 1 thìa cà phê bột canh, trộn đều, làm vậy cho đến hết.
- Pha nước chấm nem: 6 thìa nước lọc + 1 thìa đường hòa tan, sau đó cho thêm 3 thìa nước mắm non, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn.
- Sơ chế rau củ ăn kèm:
  +Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, nạo vỏ, thái chỉ.
  +Chuối xanh tước vỏ, ngâm vào nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo.
  +Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái chỉ.
  +Lá sung, lá đinh lăng, rau húng quê rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng trong vòng 30 phút, sau đó rửa lại với nước để ráo
-Bày nem tai thính ra đĩa, cuộn với lá sung, dưa chuột, cà rốt, dứa và chấm nước chấm chua cay.
Lưu ý:
-Khi chọn tai lợn bạn nên chọn tai mỏng, có phiến to còn tươi như vậy tai mới giòn.
-Nên chọn loại thính mịn, có màu vàng, thơm.
-Khi pha nước chấm băm tỏi, ớt thật nhỏ để tỏi, ớt nổi lên trên bát nước chấm trông đẹp mắt, một số nơi nem tai thường được ăn kèm tương ớt.
-Lá sung ăn kèm nem tai thường là lá sung bánh tẻ, ít gân, to bản, thơm không bị chát.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.