THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Chả bì

Chả bì.

1. Nguyên liệu

-600 g thịt mông xay sẵn
-100 g mỡ phần
-2 thìa bột năng
-1 thìa cafe bột nổi
-3 thìa nước mắm
-2 thìa dầu ăn
-1 thìa đường, hạt tiêu
-bì heo thái mỏng
-lá thì là

2. Cách làm

- Ướp vào thịt lợn, bột năng, đường, dầu ăn, hạt tiêu, bột nổi, mắm.Trộn đều gia vị rồi chia đều cho vào hai túi nilong và dàn mỏng và để thịt trong ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng.
- Sau 2 tiếng thì bỏ thịt ra xay, trước khi xay thì cho 5 thìa nước đá lạnh vào và xay cùng. Xay xong mẻ thịt nào thì mới bỏ mẻ thịt khác ra xay , để giữ thịt luôn đủ lạnh thì làm chả mới ngon nhé. Xay xong lại để thịt vào ngăn tủ đá 1 tiếng .
- Sau 1 tiếng thì cho thịt ra để quết. Có thể dùng máy đánh trứng có thanh xoắn để quết thịt nhé. Hoặc có máy chuyên để quết giò chả thì càng tốt. Nếu không có máy để quết thì lấy muôi nhựa miết thịt vào thành bát đựng . Công đoạn này giúp giò ngon hơn nhé 
- Sau khi quết xong thì cho bì heo  và thì là vào trộn cùng cho đều.
- Rồi lấy lá chuối gói lại hoặc dùng túi nilong bọc thực phẩm gói lại rồi đem đi hấp 35 phút. (tính từ lúc nước sôi)
- Hấp xong để nguội rồi đem chiên lên.
 Nếu muốn tạo màu cho bề mặt miếng chả ta có thể dùng hạt điều hoặc bột nghệ.
 Cho chút dầu ăn lên bếp và cho bột nghệ hoặc màu hạt điều vào và cho thôi ra màu thì tắt bếp, dùng cây chổi quét thực phẩm quét màu vào miếng chả rồi để ngấm 10 phút rồi đem chiên lên. 
- Lưu ý
 +Không dùng máy xay sinh tố xay thịt mà phải dùng máy xay thịt chuyên dụng nhé. 
 +Không được xay thịt khi chưa đủ thời gian lạnh 2 tiếng. 
 +Không được xay quá nhiều thịt 1 lần mà phải chia thành nhiều mẻ để xay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.