THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả

Chả bìa

Chả bìa là món ăn đơn giản với những nguyên liệu vô cùng thân thuộc đối với mỗi người làm nội trợ; tuy nhiên vị ngon của nó thật khó chối từ.

1. Nguyên liệu

-500g thịt nạc mông xay nhuyễn
-100g mỡ phần
-Nước mắm
-Dầu ăn (để rán)
-Một chút gia vị

2. Cách làm

- Mỡ phần rửa sạch, thái hạt lựu.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho mỡ phần vào, đun đến chín (chừng vài phút).
  Vớt ráo rồi nêm chút gia vị vào ướp khoảng 7-10 phút.
  Việc ướp gia vị vừa giúp món ăn đậm đà lại làm cho mỡ được giòn hơn.
- Phần thịt đã xay tiếp tục đem giã mịn. Sau đó cho mỡ phần vào, trộn đều. Để món ăn mịn hơn thì có thể thêm một chút bột năng.
- Dàn đều chả vào một lớp lá chuối có quết dầu ăn (để chống dính), rồi đem hấp chín.
- Cuối cùng đem chiên vàng chả bằng dầu ăn.
- Khi ăn, bạn thái thành từng miếng mỏng, chấm nước mắm.
- Món chả bìa có thể ăn cùng cơm hay ăn với bánh cuốn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.