Nem bì tự làm vừa ngon vừa an toàn.
1. Nguyên liệu
- 200g bì lợn
- 200g thịt
- 1 ít gạo để làm thính (có thể mua thính bán sẵn)
- Nước mắm ngon, mỳ chính
- Chanh, tỏi, ớt, lá sung và rau sống ăn kèm
2. Cách làm
- Thịt rửa sạch rồi băm nhỏ.
Cho thịt vào nồi rang chín tới, không nên rang quá kĩ.
- Bì làm sạch cho vào nồi luộc cùng chút muối và vài giọt giấm.
Bì luộc chín vớt ra đĩa, lọc hết mỡ, thái sợi. Nên thái bì lúc còn ấm sẽ dễ hơn để nguội.
- Lá chanh thái sợi nhỏ.
- Gạo ngâm nước 3 tiếng, để ráo, rang thật vàng rồi cho vào cối xay mịn như bột trẻ em để làm thính.
- Pha 1 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh, mỳ chính, tỏi ớt băm nhỏ.
- Cho thịt và bì vào âu to, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, dùng bao tay nilon bóp cho ngấm đều gia vị.
- Đến khi nào chuẩn bị ăn thì cho nốt lá chanh và thính vào trộn đều lên.
- Cho ra đĩa ăn kèm với lá sung và tương ớt các bạn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét