1. Nguyên liệu
-Nguyên liệu làm chả:
+Thịt bò mềm xay nhỏ: 200 g
+Giò sống: 100g
+Mỡ gáy:100g thái nhỏ
+1 thìa nước mắm
+Hạt tiêu
-Cà chua: 1 quả
-Gia vị: mắm, hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu
-Thì là
2. Cách làm
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
- Cho hỗn hợp thịt vào khay hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín.
- Thái miếng mỏng vừa ăn.
- Cà chua 1 quả thái mỏng, xào nhừ, nêm thêm chút gia vị, dầu hào, chút đường rồi cho chả bò vào rim với lửa nhỏ khoảng 8 phút cho ngấm gia vị là được.
- Bày ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét