THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chả bắp sò điệp

Sò điệp là hải sản có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất lớn và thường được sử dụng chế biến nhiều món ăn như sò điệp xào măng tây, sò điệp hấp bia hay sò điệp chiên xù…Tuy nhiên món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn cả đó là món chả bắp sò điệp. Bây giờ chúng ta cùng nhau vào bếp làm món chả bắp sò điệp này nhé

1. Nguyên liệu

- Bắp vàng: 2 bắp
- Nấm bào ngư: 20g
- Cà rốt: 1/2 củ
- Sò điệp: 200g
- Hành tím bằm: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 muỗng canh
- Ngò rí bằm: 2 muỗng canh
- Bột mì: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Muối, bột nêm, đường, tiêu

2. Cách làm

- Cồi sò điệp rửa sạch, thái nhỏ để ráo nước.
- Bắp tươi bào mỏng, cà rốt rửa sạch thái sợi, nấm xé nhỏ.
- Cho các nguyên liệu vào tô trộn đều cùng với 1/2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1 muỗng nhỏ hạt nêm để 15 phút cho thấm gia vị.
- Đập trúng vào tô rồi từ từ cho bột vào, nếu khô cho thêm 1 chút nước khuấy đều tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
- Tiếp đến, cho hỗn hợp nguyên liệu đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng đánh đều lên.
- Cuối cùng, đun sôi chảo dầu ăn rồi múc từng thìa hỗn hợp vừa trộn cho vào chảo chiên đến khi chín vàng đều là xong.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.