THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh sandwich

Chả bánh mì rau củ

Nhắc đến món chả truyền thống của Việt Nam thì người ta thường nghĩ ngay đến chả giò lụa, chả tôm, chả cá,…Nhưng ở phương Tây thì họ lại có một món chả khá đặc biệt đó là món chả bánh mì rau củ vô cùng độc đáo.
Các nguyên liệu làm nên món ăn này cũng khá đơn giản gồm bánh mì, hành tây, cà chua, cà rốt và các loại hạt khô. Tuy nhiên, món chả bánh mì rau củ lại có hương vị hấp dẫn, lớp vỏ bên ngoài thì hơi giòn, có màu vàng nâu cực kỳ bắt mắt. Khi ăn bên trong thì lại rất mềm và không hề bị khô.

1. Nguyên liệu

- 2 củ hành tây cỡ lớn
- 5 quả cà chua
- 2 củ cà rốt
- 1 bát bánh mì vụn nâu (hoặc 3 lát bánh mì tươi)
- ½ chén nước dùng gà
- 100g hạt điều
- 100g hạt dẻ

2. Cách làm

*Sơ chế các nguyên liệu:
- Hành tây các bạn bóc vỏ rồi thái thành những lát dài, mỏng.
- Cà rốt các bạn nạo sạch vỏ rồi bào vụn
- Hạt điều và hạt dẻ, các bạn tách hết hạt đi rồi giã vụn chúng ta nhé. Các bạn có thể trộn chung hai loại hạt này trong một bát.
- Cà chua các bạn thái thành những miếng nhỏ rồi cho vào bát dặm nhuyễn.
*Thực hiện:
- Đầu tiên, các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào làm nóng.
- Đợi đến khi dầu ăn sôi, các bạn cho hành tây vào đảo đều. Các bạn sẽ đun hành tây cho đến khi nó chuyển sang màu vàng nhẹ và có mùi thơm.
- Tiếp đến, các bạn sẽ cho các nguyên liệu bao gồm: bánh mì thái vụn, cà chua, cà rốt và nước dùng gà vào chảo hành tây.
  Các bạn dùng đũa và xào đều các nguyên liệu trên.
- Sau đó, các bạn điều chỉnh cho lửa xuống mức nhỏ nhất, chúng ta sẽ đun hỗn hợp bánh mì rau củ trong khoảng thời gian là 15- 20 phút. Trong lúc này thì chỉ cần thỉnh thoảng các bạn đảo qua là được
- Sau khi đã hết thời gian, các bạn tắt bếp đi. Đồng thời, các bạn cho bát hỗn hợp hạt điều, hạt dẻ vô chảo rồi dùng đũa trộn đều lên.
- Tiếp theo, các bạn chuyển qua làm nóng lò nướng ở nhiệt độ là 200 độ C.
- Sau đó, các bạn chuẩn bị một cái khuôn nướng bánh. Các bạn trải một tấm giấy nến lên trên khuôn để chống dính.
- Tiếp theo, các bạn sẽ cho hỗn hợp bánh mì rau củ vào khuôn nướng bánh, các bạn dùng một chiếc muỗng gỗ hoặc dùng thẳng tay cũng được để dàn đều hỗn hợp ra khắp khuôn và làm phẳng mặt bánh.
- Sau đó, các bạn cho khay nướng vào trong lò và chúng ta sẽ nướng chả trong khoảng thời gian là 25- 30 phút.
- Khi món chả đã chín vàng, các bạn lấy khay ra ngoài cho nguội bớt rồi cắt chả thành những miếng nhỏ như thế này nhé.
*Lưu ý:
- Ngoài các loại rau củ trên thì các bạn có thể cho thêm một số loại rau củ khác theo như ý thích của bản thân.
- Nếu như các bạn không chuẩn bị được tấm giấy nến thì các bạn có thể dùng bơ thực vật, dầu oliu hay dầu ăn thực vật để phết lên khuôn nướng bánh nhé.
- Vì món chả bánh mì rau củ thuộc những món ăn chay nên khi mua bánh mì các bạn cũng chú ý đến thành phần của bánh để chắc chắn rằng là loại bánh chay. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể biến tấu món ăn theo như ý thích của riêng mình.
- Món chả bánh mì rau củ hầu hết đều chứa các loại chất béo tốt cho cơ thể nên các bạn có thể ăn nhiều trong một lúc. Hơn nữa, món ăn này lại chứa nhiều các dưỡng chất khác như vitamin A, E, Omega-3, chất xơ,…giúp trẻ hóa làn da, chống lão hóa, chống các bệnh về tim mạch, giảm stress…Vì vậy, việc bổ sung món chả bánh mì rau củ trong thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn là rất cần thiết.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.