THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bì heo

Chả bì chiên giòn

Chả bì chiên dân dã mà lại rất thơm ngon. Vị dai dai của bì, giòn tan vỏ ngoài chiên vàng.

1. Nguyên liệu

– Thịt mỡ lợn: 100g
– Thịt nạc thăn: 200g
– Mỡ nước: 50ml (Nếu không có mỡ nước bạn có thể dùng dầu ăn thay thế)
– Bì lợn: 200g
– Lá chuối
– Gia vị: Muối, mì chính, nước mắm, lá chanh, thì là

2. Cách làm

*Sơ chế nguyên liệu:
– Thịt mỡ lợn rửa sạch, thái miếng mỏng sau đó cho vào ngăn đá 1 tiếng.
– Bì lợn cạo lông, rửa sạch sau đó cho vào nước đun sôi trần qua.
 Nếu như bì còn lông thì làm sạch một lần nữa.
 Sau đó để ráo bì, dùng dao cắt bì thật mỏng. Bạn có thể mang ra chợ cho người ta có dao thái bì chuyên nghiệp làm sẽ đẹp hơn.
– Thịt nạc thăn đem rửa sạch, thái miếng mỏng, nhỏ.
– Lá chuối rửa sạch rồi dùng giẻ lau khô.
*Gói chả bì:
– Cho thịt vào máy xay làm giò xay cho đến khi thịt mịn,tiếp tục cho thịt mỡ lợn vào xay chung đến khi hai nguyên liệu này nhuyễn, hòa quyện lại với nhau.
– Tiếp đó bạn cho bì với gia vị gồm: hạt tiêu + muối + mì chính xay chung và thì là.
 Lưu ý: Bì không cần xay nhuyễn, chỉ cần trộn đều với các nguyên liệu là được.
Nếu bạn không có máy xay giò thì có thể dụng máy xay sinh tố sau đó thay lưỡi dao xay thịt vào và tiến hành xay.
– Dải lá chuối ra mâm sạch rồi cho hỗn hợp thịt, bì vừa xay vào trong rồi bó chặt lại, cố định hai đầu để làm chả.
– Cho nước vào nồi đun sôi sau đó thả chả sống vào luộc tới chín rồi vớt ra để nguội, cho vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2 tiếng hoặc qua đêm để chả được cứng, chắc ngon hơn khi rán.
*Chiên chả bì:
- Đem chả bì bóc bỏ vỏ chuối, thái miếng nhỏ vừa ăn rồi chiên vàng đều hai mặt sau đó vớt ra cho ráo dầu.
- Hoặc để nguyên cái chiên vàng giòn.
Chả được thái thành từng khoanh nhỏ vừa miệng
Với một ít lá chanh phủ lên, miếng chả làm nức lòng người thưởng thức
- Ăn luôn lúc còn nóng kèm tương ớt rất ngon.
 Ăn kèm với cơm trắng hay bún đậu sẽ đỡ ngán hơn nhé.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.