Cuối tuần đổi vị bữa cơm gia đình với món bò lá lốt xiên cây nướng ngon tuyệt, cả nhà đều thích.
1. Nguyên liệu
- 500 thịt bò băm nhỏ
- 1 củ hành tím băm
- 2 tép tỏi băm
- 1 nhánh sả băm
- 2 phần trắng gốc hành lá băm
- Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 /2 muỗng cà phê bột cà ri
- Lá lốt
- Nguyên liệu phụ: Đậu phộng rang, xà lách, bún tươi, rau thơm các loại, dưa leo, nước mắm nêm, mỡ hành
2. Cách làm
- Lá lốt rửa sạch, lau khô.
- Thịt bò băm cùng với các gia vị hành tím, tỏi băm, sả băm, gốc hành lá băm, hạt tiêu, mắm, đường, bột cà ri, cho hết vào âu mang bao tay trộn đều.
- Cho lá lốt ra đĩa, rồi cho ít thịt vào cuộn tròn,...
...xiên các cuộn thịt lá lốt vào xiên tre.
- Bắc chảo nướng lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho từng cuốn lá lốt thịt bò vào chiên với lửa hơi thấp. Trong khi chiên nhớ trở đều cho thịt chín và lá lốt không bị cháy.
- Xếp bò cuộn lá lốt ra đĩa, có xà lách, bún và dưa leo, rắc mỡ hành, đậu phộng và vài lát ớt. Kèm theo chén nước mắm nêm là chuẩn vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét