THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh cá bớp

Bánh canh cá bóp nóng hổi, từng miếng chả cá mềm thơm, với nước dùng thanh ngọt thanh ngọt, đậm đà, thơm ngon khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- Cá bớp: 500 g
- Xương heo: 300 g
- Cà rốt: 200 g
- Củ cải trắng: 200 g
- Nấm rơm: 150 g
- Trứng cút: 10 quả
- Bánh canh tươi: 300 g
- Hành lá: 50 g
- Ngò rí: 50 g
- Hành tím: 50 g
- Đường phèn: 50 g
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Nước mắm: 2 muỗng cà phê
- Bột canh: 1 muỗng canh
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 1 muỗng canh
- Ớt: 4 quả
- Chanh: 1 trái

2. Cách làm

- Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch, chần qua nước sôi. Sau đó, vớt xương ra rồi cho lượng nước lọc vừa đủ vào nồi để hầm xương.
- Cà rốt, củ cải gọt vỏ rửa sạch tỉa hoa (tùy thích).
- Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cá bóp rửa sạch thái miếng nhỏ vừa rồi ướp với muối.
- Cọng bánh canh chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi vớt ra để ráo.
- Hành tím phi thơm, ớt đỏ thái khoanh.
- Trứng cút luộc, bọc vỏ. Hành ngò thái nhỏ. Hành tím thái lát
- Khi nồi xương hầm sôi khoảng 20 phút thì tiếp tục cho cà rốt và củ cải vào nấu cho đến khi chín mềm.
- Kế tiếp, cho cá bóp vào nấu tiếp trên lửa vừa.
- Khi nồi nước dùng sôi lên lần nữa thì cho nấm rơm vào rồi nêm nếm gia vị muối, bột canh, đường phèn theo liều lượng tùy khẩu vị gia đình. Tiếp đó, cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp.
- Cho cọng bánh canh vào tô rồi gắp cá bóp với cà rốt, củ cải, hành ngò vào tô rồi chan nước dùng lên, dùng nóng.
Nước dùng thanh ngọt, đậm đà với từng miếng cá tươi ngon, mềm thơm, béo ngậy quyện với những cọng bánh canh trắng ngần, thật hấp dẫn. Đây là món bánh canh cá tươi, thơm ngon, dễ nấu, bạn có thể nấu cho cả nhà thưởng thức mà không tốn quá nhiều thời gian.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.