THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh xương kiểu Đà Nẵng

Đà Nẵng nấu bánh canh dùng sợi bột lọc, bột mì hoặc bột gạo. Hôm nay mình nấu bột gạo, với xương heo, thêm tôm thịt bằm và trứng cút cho 2 bé ăn. Bí quyết để nước ngọt là ở đầu tôm nha ;)

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 500 g xương cổ
- 10 trứng cút
- 200 g tôm thẻ
- 1/4 trái thơm
- Hành ngò
- Gia vị

2. Cách làm

- Xương đem luộc sơ với muối rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó cho nước vào, nêm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt nêm từ nấm. Nấu sôi rồi vớt bọt, cho 1/4 trái thơm vào, hầm nhỏ lửa.
- Tôm cắt bỏ đầu, bỏ vào nồi nước, nấu sôi rồi hầm nhỏ lửa 30 phút cho ra nước ngọt.
- Lọc lấy nước, bỏ hết đầu tôm. Nước hầm đầu tôm rất ngọt và thơm.
- Thân tôm bóc vỏ, đập dập. Thịt nạc bằm nhỏ. Ướp chút nước mắm và đầu hành băm vào rồi xào sơ cả thịt và tôm. Phần này sẽ cho vào nước dùng sau khi nấu xong, cho bé ăn vì bé ko gặm xương cổ :) Mình chừa vài con tôm, luộc chín, bóc vỏ cho vào sau.
- Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
- Xương cổ đã hầm nhừ, cho nước luộc đầu tôm và tôm thịt băm đã xào vào, nêm nếm lại vừa ăn là xong.
- Bột bánh canh luộc sơ rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo. Khi sắp ăn cho bánh canh vào nồi nước lèo đã nấu, đun sôi lại, cho hành ngò và rưới chút dầu điều vào, múc ra tô ăn luôn. Không để bột bánh canh trong nồi lâu sẽ nở ra không ngon.
- Đây, tô bánh canh có xương heo, trứng cút, tôm luộc. Tô của bé thì mình cho tôm thịt bằm vào. Người Đà Nẵng ăn bánh canh thích cho hành tím ngâm chua vào nữa đó.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.