THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh chay (nấm, đậu phụ)

Mọi người nhà nhà đều thích ăn ngon. Ăn ngon có nhiều cách, ăn nhiều thịt cá, nhưng riêng tôi, tôi vẫn thích ăn thanh đạm. Ăn chay rất tốt cho sức khỏe, giảm chất béo, hạn chế mở thừa tích lũy của các món thịt. Lọc tạp chất ra khỏi cơ thể. Hôm nay xin phép được nấu món bánh canh chay. Mong mọi người góp ý.

1. Nguyên liệu

- 500 g bột mì
- 4 lát đậu khuôn
- 200 g nấm rơm khô
- 1 cây boaro
- 3 muỗng muối hột
- 2 muỗng bột nêm chay
- 2 muỗng bột ngọt
- 2 muỗng xì dầu
- 3 muỗng tiêu

2. Cách làm

- Ngâm nấm rơm khô vào tô nước lạnh để 5 phút.
- Rửa sạch nấm vắt khô ướp gia vị 2 muỗng bột nêm chay, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tiêu, 1 ít boaro cắt nhỏ trộn đều.
- Đậu khuôn cắt lát.
- Cho dầu vào cho chờ nóng dầu. Nóng dầu bỏ đậu khuôn vào chiên vàng, để nguội cắt nhỏ.
- Cho 1 ít dầu vào chảo xào nấm, bỏ đậu khuôn vào xào tiếp cho xì dầu, 1 ít nước xào cho thấm gia vị.
- Bột mì mua về cắt khúc dài vừa ăn.
- Bắt nước sôi luộc bột mì đến khi chín bột. Cho ra rổ, nhúng qua nước nguội vớt ra để ráo.
- Cho nước vào nồi chung với nấm và đậu khuôn đã xào cho muối hột vào chờ sôi. Bỏ bột vào nêm nếm lại cho sôi 5 phút tắt bếp.
- Múc ra tô cho thêm tiêu, boaro cắt nhỏ, ớt trái cắt nhỏ lên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.