THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Phở chiên phồng (3)

Trong những ngày rảnh rỗi bạn chỉ cần bớt chút thời gian là gia đình bạn đã có món phở chiên phồng thơm ngon mà thật an toàn vệ sinh.

1. Nguyên liệu

- 600g bánh phở
- 400g thịt bò
- 3 quả cà chua
- ¾ củ cà rốt
- 1 củ tỏi
- 100g cần tây
- 1 củ hành tây
- Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn

2. Cách làm

- Sơ chế các loại rau củ: Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành tây bóc vỏ rửa sạch thái múi cau; cà rốt nạo vỏ rồi thái chỉ; Cần tây rửa sạch thái khúc; tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
- Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng, ướp thịt bò với mắm, muối, dầu hào và một ít hạt tiêu.
- Xếp bánh phở thành 1 tập dày khoảng 1cm rồi dùng kéo cắt bánh phở thành từng miếng hình vuông kích thước khoảng 3cm x 3cm.
- Dùng một cái nồi hoặc chảo sâu lòng rồi đổ dầu ăn vào chảo với mức dầu khoảng 3-4cm, đun dầu cho nóng già rồi cho bánh phở vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt thì vớt ra tô có lót giấy thấm dầu.
- Sau khi chiên bánh phở xong, bạn lấy 2 thìa dầu thừa cho vào chảo, thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho đến khi thịt chín thì trút ra đĩa.
- Dùng chảo vừa xào thịt bạn cho vào đó 3 thìa dầu ăn đun nóng, thêm cà rốt vào xào khoảng 2 phút thì cho cà chua vào đảo chung, khi cà rốt và cà chua gần chín thì bạn thêm hành tây vào đảo cùng khoảng 30 giây thì thêm cần tây vào đảo tiếp. Bạn nêm thêm mắm muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bạn xếp phở chiên phồng ra đĩa, thêm rau củ xào và thịt bò lên trên rồi thưởng thức.
Đĩa phở chiên phồng nóng hổi giòn tan quyện vào vị ngọt thơm của thịt bò và các loại rau
củ hẳn sẽ hấp dẫn vô cùng.

3. Lưu ý

- Khi bạn cắt bánh phở bạn chú ý dùng kéo cắt nhé, như thế khi chiên bánh phở sẽ nở đẹp hơn.
- Khi xào thịt bò bạn để lửa ở mức to nhất, khi đó thịt sẽ mềm ngon và không bị ra nước.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.