THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh gà

Món canh gà nóng hổi, thơm ngon nhiều dinh dưỡng sẽ làm món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà.

1. Nguyên liệu

- 1 kg xương heo
- 1 con gà tơ khoảng 1 kg
- 2 lít nước
- 1 viên đường phèn
- 3 nhánh hành lá
- 3 lát gừng, 3 hoa hồi hay 1 thanh quế
- 1 củ hành tây
- Giá, rau thơm, tương ớt, chả lụa... để ăn kèm bánh canh 

2. Cách làm

- Gà và xương heo rửa sạch, luộc qua nước sôi 2 phút. Sau đó rửa qua nước lạnh một lần nữa cho sạch. Nhét hành lá, gừng và hoa hồi vào bụng gà.
- Nấu 2 lít nước với đường phèn, hành tây, 1 muỗng cà phê muối và xương vào nồi nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì cho gà vào luộc chung. Luộc 30 phút gà chín, vớt ra dĩa, để nguội chặt miếng vừa ăn.
- Nồi nước lèo vẫn tiếp tục nấu hêm 20 phút. Nêm gia vị cho vừa miệng cùng với vài khúc hành lá. Sau đó, cho dầu đều phi hành thơm vào là hoàn tất.
- Bánh canh, giá chần cho ra bát rồi chan nước lèo. Xếp thịt gà và chả lên, rắc chút tiêu hành và 1 chút tương ớt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.