THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh phở

Phở chiên phồng (2)

Phở chiên phồng ngon ơi là ngon.

1. Nguyên liệu

- Bánh phở (phở cuốn): 500 g
- Thịt bò: 200 g
- Hành tây: 1/2 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Rau cải ngọt: 1 mớ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô, tỏi khô: 1 củ
- Gia vị: Bột canh, bột nêm, mì chính, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò thái mỏng, ướp thịt bò với 1 thìa bột nêm, ít gừng băm nhỏ.
- Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng vừa ăn. Hành tây thái mỏng. Rau cải rửa sạch, xắt khúc vừa ăn. Hành hoa xắt khúc ngắn. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Bánh phở để nguyên cả chồng bánh, dùng dao cắt thành từng miếng vuông.
- Đặt chảo lên bếp, thêm dầu rồi đợi dầu nóng già, thả từng miếng bánh phở vào rồi chiên vàng. Vớt bánh phở chiên ra qua lớp giấy thấm dầu.
Xếp phở chiên phồng lên đĩa.
- Phi thơm hành tỏi băm nhỏ với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Xào vừa chín tới rồi cho thịt bò ra đĩa.
- Phi thơm hành tỏi khô cho rau củ vào xào, nêm chút bột nêm.
- Tiếp đến cho thịt bò vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa miệng. Thêm chút hành hoa và ít mì chính.
- Tắt bếp cho thịt bò xào rau củ lên đĩa phở đã chiên. Giờ bạn chỉ việc thưởng thức phở chiên phồng giòn giòn với vị đậm đà thơm ngon của rau củ xào.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.