THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Phở xào chay

Bánh phở áp chảo với nước tương thơm lừng, trộn cùng rau củ thơm ngọt, sần sật thật là một sự kết hợp tuyệt hảo tạo nên món phở xào chay. Thử ngay nhé!

1. Nguyên liệu

- 1/2 bắp cải thảo
- 2 miếng đậu hũ chiên
- 2 nhánh cải thìa
- 1 quả ớt sừng
- 1 củ cà rốt
- Nấm bào ngư, nấm kim châm
- Bánh phở tươi
- Gia vị: Hạt nêm chay, muối, nước tương, nước mắm chay, dầu ăn

2. Cách làm

- Cải thảo cắt gốc, thái sợi dài. Cải thìa cắt gốc, tách từng lá. Ớt sừng cắt lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi. Nấm rửa sạch, vẩy ráo. Đậu hũ chiên cắt sợi dài gần bằng rau củ.
- Bánh phở gỡ tơi. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bánh phở vào đảo đều, rồi rưới 1 muỗng nước tương, ít muối lên, mở lửa lớn áp chảo cho bánh phở hơi xém. Trút ra đĩa.
- Dùng lại chảo, chao 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho các loại rau củ và đậu hũ chiên vào đảo đều trên lửa vừa, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ít muối, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê nước mắm chay, nêm nếm vừa ăn.
- Cho bánh phở ra đĩa, xếp rau củ, đậu hũ xào lên trên. Khi ăn trộn đều, chấm kèm nước tương ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bepgiadinh)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.