THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh cá

Bánh canh vốn được làm từ bột được cán thành tấm và cắt ra thành sợi to và ngắn. Nhưng đôi khi người ta còn dùng cả bún sợi to để làm bánh và mình cũng sử dụng loại bún này để làm bánh canh. Món bánh canh cá có vị thanh, nhẹ, rất dễ ăn. Ngoài ra, nếu thích chị em có thể thêm chả cá hấp hoặc nấm vào.

1. Nguyên liệu

- Cá tươi (cá biển hoặc cá sông: cá bạc má, cá điêu hồng…)
- Chả cá chiên
- Bún (loại sợi to)
- Rau cải (tùy thích)
- Gia vị

2. Cách làm

- Cá làm sạch. Ướp với đầu hành, ít nước mắm, đường, tiêu.
- Chả cá chiên cắt miếng vừa ăn, xào với đầu hành, nêm ít nước mắm, đường cho đậm đà.
- Bắc một nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thả cá tươi vào nấu cho chín và có nước ngọt, nêm muối, đường, nước mắm, bột nêm cho vừa ăn. 
Đợi sôi lại, tắt bếp.
- Vớt cá đã luộc chín ra, lọc lấy nạc cá (hoặc để nguyên con).
- Rau cải rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn. Ruộc chín tới.
- Chần bún qua nước sôi. Sau đó, cho bún, chả cá, thịt cá lên trên, rắc hành ngò, tiêu, chan nước dùng.
Nếu thích ăn rau cải luộc thì thêm vào, hoặc dọn kèm bắp cải cắt sợi, nước mắm ớt vắt tí chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.