THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh chả cua

Miếng chả cua ngọt, dai, lại lạ miệng mang lại một hương vị mới cho món bánh canh quen thuộc. Bạn lại có thêm một công thức mới cho món ăn sáng nhà mình!

1. Nguyên liệu

- 500g bánh canh
- 500g xương heo
- 200g thịt nạc cua
- 100g giò sống
- 1 trái lòng đỏ trứng gà
- Ngò rí, hành lá
- Hành tím
- Gia vị: Tiêu, muối, nước mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Bánh canh chọn loại làm từ bột gạo, gỡ sợi ra cho tơi, để nguyên không trụng qua nước sôi.
- Xương heo chặt nhỏ, rửa sạch với nước lạnh pha muối, để ráo. Sau đó đem ninh lấy nước dùng.
- Thịt nạc cua bỏ xương, xé nhuyễn.
- Hành tím bằm nhuyễn. Hành ngò thái nhỏ.
- Trộn đều thịt nạc cua với giò sống, chút dầu ăn, hành tím, hành lá.  Nêm chút tiêu, đường, nước mắm vào hỗn hợp, vo viên tròn, lăn qua lòng đỏ trứng gà.
- Cho gạch cua và dầu ăn xào qua cho ra màu đỏ, rồi cho vào nồi nước dùng. Nước sôi, nêm nếm lại rồi cho chả cua vào.
- Thả bánh canh vào nồi nấu cho bánh chín, múc ra tô. Dùng nóng với tiêu, hành lá, ngò.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.