THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa cá nấu dứa

Bánh đa ngon mềm, cá chiên giòn ngon, nước dùng thơm ngọt thật hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Chả cá xay sẵn: 200 g
- Cá phi lê: 200 g
- Xương heo: 200 g
- Cà chua: 3 quả
- Dứa: ½ quả
- Hành khô: 2 củ
- Hành, răm: 1 ít
- Rau sống ăn kèm
- Bánh đa: 500 g

2. Cách làm

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Dứa thái miếng mỏng cỡ vừa. Hành, răm rửa sạch thái nhỏ.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào, nêm 1 thìa bột canh rồi cho dứa vào xào cùng.
- Xương heo rửa rồi chần qua nước sôi. Cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
- Khi nồi nước xương chín mềm, chắt nước dùng ra nồi nhỏ, cho phần cà chua, dứa vừa xào vào đun sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nhỏ lửa.
- Phần chả cá nặn thành miếng tròn và cá phi lê đem chiên ngập dầu rồi vớt ra qua lớp giấy thấm dầu.
- Bánh đa rửa sạch, vớt ra để ráo.
- Rau sống các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo.
- Khi đã chuẩn bị xong chỉ việc chần chín bánh đa bằng nước sôi, rồi cho vào bát tô. Xếp chả cá và cá phile chiên lên trên, rồi chan nước dùng ngập bánh đa là được. Rắc thêm chút hành thì là thái nhỏ và thêm vài lát ớt cay ăn kèm với rau sống.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.