Bánh phở mềm mềm được tẩm ướp gia vị đậm đà kết hợp với sa tế cay nồng ăn kèm với thịt nạc giòn ngon sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không dừng đó! Cùng đổi bữa cho cả nhà với món ăn thú vị này nhé!
1. Nguyên liệu
- Thịt nạc vai: 300 g
- Bột tỏi: 1/4 thìa canh
- Ngũ vị hương: 1/4 thìa canh
- Hạt tiêu: 1/4 thìa canh
- Hạt nêm: 1/4 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Dầu hào: 1 thìa canh
- Bánh phở: 300 g
- Tỏi băm: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Nước cốt chanh: 3 thìa canh
- Sa tế: 2 thìa canh
- Húng láng: 15 g
- Rau mùi: 15 g
- Lạc rang: 30 g
2. Cách làm
- Trộn đều 300g thịt nạc vai thái miếng với 1/4 thìa canh bột tỏi, 1/4 thìa canh ngũ vị hương, 1/4 thìa canh hạt tiêu, 1/4 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào rồi ướp trong 30 phút. Sau đó, đem thịt chiên chín vàng.
- Bánh phở cắt thành miếng vừa ăn rồi trộn đều với 1/2 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa canh đường, 3 thìa canh nước cốt chanh, 2 thìa canh sa tế, 30g húng láng, rau mùi.
- Bánh phở trộn sa tế cho ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, ăn kèm thịt nạc chiên và giò lụa.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét