THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa thịt nấu cà chua

Món bánh đa thịt chua cay là sự lựa chọn lý tưởng trong những ngày hè nắng nóng, khi mà món cơm đã không còn trở nên thú vị nữa rồi!

1. Nguyên liệu

+ Thịt thăn heo
+ Bánh đa khô
+ Cà chua
+ Cải bắp (hoặc cải thảo)
+ Ớt tươi phơi khô
+ Gừng
+ Muối
+ Giấm gạo
+ Dầu ăn
+ Hạt nêm
+ Hạt tiêu
+ Bột chiên
+ Trứng gà

2. Cách làm

- Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần để nấu. 
- Bánh đa khô ngâm nước khoảng 10 phút đến khi mềm.
- Thịt thăn heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
- Trộn thịt với bột chiên và trứng gà.
- Bắp cải, cà chua rửa sạch, thái sợi dài.
- Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả thịt vào trần qua.
- Vớt thịt ra ngâm nước để nguội.
- Đặt một nồi nước lên bếp, cho nước vừa phải tùy theo nhu cầu sử dụng.
- Thả cà chua và bánh đa vào đun khoảng 3 - 5 phút rồi thêm cải bắp.
- Thêm gia vị: muối, hạt nêm, giấm… đảo đều.
- Thả thịt vào nồi đun khoảng 3-5 phút. Ớt và gừng băm nhỏ rồi cho vào nồi.
- Khi canh sôi thì vặn lửa nhỏ, nếm thử nếu nhạt cho thêm gia vị. Đun thêm vài phút thì tắt bếp.
- Múc ra bát và rắc hạt tiêu lên trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.