Tô bánh canh nghi ngút khói với nấm bào ngư, thịt viên và chả cá viên quyện cùng nước lèo thanh ngọt, tạo nên món ăn thơm ngon và bắt mắt.
1. Nguyên liệu
- 300g nấm bào ngư
- 200g thịt viên
- 200g cá basa viên
- 500g bún bánh canh
- 3 củ hành tím
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 3 tép hành lá
- Vài cọng hành ngò
- Gia vị: nước mắm ngon, tiêu, muối, bột nêm, đường
- Chanh, ớt đỏ
2. Cách làm
- Nấm bào ngư rửa sạch với nước muối, để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa (tùy thích). Hành tây thái múi dài, hành tím thái khoanh mỏng.
- Hành ngò rửa sạch, thái nhuyễn. Ớt đỏ cắt khoanh.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm hành tím, rồi tiếp tục cho hành tây vào xào nhanh tay.
- Sau đó, bạn cho cà rốt vào đảo đều, thêm lượng nước vừa đủ dùng cùng với gia vị, nấu trên lửa vừa.
- Thịt ba rọi băm nhuyễn, trộn gia vị vừa ăn rồi viên tròn lại. Riêng cá ba sa viên mua sẵn.
- Khi nồi nước sôi lên, cà rốt bắt đầu chín thì cho nấm bào ngư vào.
- Tiếp đó là thịt viên và cá viên, khi nồi canh sôi lên thì nêm nếm gia vị vừa ăn là tắt bếp.
- Trụng bún bánh canh trong nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
- Cho cọng bún bánh canh vào tô rồi chan nước dùng lên.
Nước dùng trong, thơm mùi đặc trưng của nấm bào ngư, vị thanh ngọt của thịt viên và cá viên tạo nên món ngon hấp dẫn cho bữa sáng.
Tô bánh canh nóng hổi, thơm lừng càng bắt mắt và hấp dẫn hơn khi thêm chút hành ngò và ớt đỏ.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét