Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực đa dạng và phong phú, đặc biệt là các món ăn với nước súp. Chưa một nơi nào các loại nước dùng lại được biến hoá thành nhiều món đến vậy, bún bò, mì Quảng, hủ tiếu và đặc biệt là phở đã góp phần không nhỏ đưa hình ảnh ẩm thực nước nhà ra thế giới. Món ăn với nước hầm từ xương bò và thịt bò ngọt thanh, sợi bánh phở dai dai, thêm chút rau mùi thơm nồng đã tạo nên món phở bò với hương vị độc nhất, ngon nhất và tuyệt vời nhất.
1. Nguyên liệu
- 1kg xương bò
- 1kg thịt nạm bò
- 400g bò viên
- 1 gói mùi nấu phở (thảo quả, quế, hoa hồi, hạt mùi)
- 3 viên nén gia vị nấu phở
- 50g gừng tươi
- 3 củ hành tím
- 15g muối
- 50g bột nêm
- Bánh phở
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Các loại rau sống ăn kèm như húng quế, ngò gai, giá đỗ
2. Cách làm
- Cắt lát gừng, bóc vỏ hành tím, cắt đôi rồi cho vào chảo, rang nóng.
- Cho xương bò cùng một ít nước xâm xấp vào nồi, mở lửa lớn, đun sôi khoảng 5 phút để xương nhả cặn dơ.
- Đổ bỏ nước luộc, cho thêm 2.5 lít nước sạch và nạm bò vào, đặt lên bếp, hầm khoảng 1 tiếng.
- Tiếp tục cho hành tím, quế, gói mùi, viên nén gia vị vào, hầm thêm 30 phút nữa.
- Cho bò viên và 15g muối, 50g bột nêm vào, nấu thêm 30 phút nữa rồi tắt bếp.
- Thái nhỏ hành lá và hành tây.
- Cắt bò viên làm đôi /ba cho dễ ăn.
- Thái lát nạm bò.
- Trụng sơ bánh phở qua nước nóng, cho vào tô cùng bò viên, nạm bò, hành lá, hành tây. Đổ nước dùng vào, dùng ngay khi còn nóng. Có thể ăn phở bò kèm thêm với các loại rau sống.
*Lưu ý:
- Trong quá trình hầm xương, chú ý vớt bọt dơ để nước dùng trong.
- Nếu không muốn sử dụng viên nén gia vị, có thể tăng lượng xương bò hầm và điều chỉnh lại lượng muối, bột nêm cho vừa khẩu vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét