Cách nấu Phở bò Hà Nội của Hà Ly Cooking, mời các bạn cùng tham khảo để có những món ăn ngon nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg xương bò
- 200g thăn bò
- 300g đuôi bò
- 400g nạm bò
- 1kg bánh phở
- 85g hành khô (8-10 củ)
- 100g gừng (1 củ lớn)
- 80g hành tây (1 củ lớn)
- 5g thảo quả (1 quả)
- 3g quế (1 thanh quế nhỏ)
- 1 cánh hồi (1g)
- 3 lít nước
- 8 thìa cafe bột canh/muối
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh đường
2. Cách làm
- Xương bò nên nhờ người bán chặt nhỏ luôn vì xương khá cứng. Nạm bò chọn miếng 2 gân. Thịt thăn bò chọn miếng nạc và mềm.
Muốn nước ngọt hơn và không bị mùi gây nồng của xương bò thì các bạn giảm lượng xương bò đi và thay vào đó bằng xương lợn nhé!
- Rửa xương, đuôi bò và nạm bò bằng nước nóng cho hết bụi bẩn, sau đó cho vào nước lạnh đun sôi, vớt ra, xả sạch.
- Khoảng 1 tiếng sau nạm bò chín, vớt ra ngâm qua nước lạnh cho thịt khỏi bị khô mặt.
- Gừng, hành khô, hành tây các bạn nướng xém.
Sau đó bóc vỏ, rửa bớt muội đen.
- Nạm bò vớt ra thì cho hành tây, hành tím và gừng vào nồi nước xương ninh tiếp 2 tiếng nữa.
- Gừng, hành khô, hành tây các bạn nướng xém.
Sau đó bóc vỏ, rửa bớt muội đen.
- Nạm bò vớt ra thì cho hành tây, hành tím và gừng vào nồi nước xương ninh tiếp 2 tiếng nữa.
- Hồi, quế thảo quả đem rang hoặc nướng trực tiếp đến khi nổi mùi thơm. Xương hầm được 3 tiếng thì bỏ tất cả các thứ trên vào nồi.
Nếu cho sớm quá nước dùng sẽ bị nồng, mà cho muộn quá sẽ không tiết được hết mùi thơm (nhớ hớt bọt nếu có).
Nếu cho sớm quá nước dùng sẽ bị nồng, mà cho muộn quá sẽ không tiết được hết mùi thơm (nhớ hớt bọt nếu có).
- Hầm được 5 tiếng là đuôi bò đã mềm, bạn vớt đuôi bò ra, đồng thời vớt bỏ các phụ liệu (hành tây, hành tím, gừng, hoa hồi, quế, thảo quả).
- Rồi cho nước mắm và đường đun tiếp 1 tiếng nữa.
Không nên cho nước mắm quá muộn vì dễ làm nước bị nồng vị mắm, cho đúng thời điểm thì nước dùng sẽ rất thơm, dậy mùi.
- Rồi cho nước mắm và đường đun tiếp 1 tiếng nữa.
Không nên cho nước mắm quá muộn vì dễ làm nước bị nồng vị mắm, cho đúng thời điểm thì nước dùng sẽ rất thơm, dậy mùi.
- Tập hợp các nguyên liệu trình bày cho tô phở. (Hành tây thái mỏng).
- Chần bánh phở tươi với nước sôi rồi vớt ra.
- Cho phở ra tô, xếp thịt lên trên. Rắc hành tây, rau thơm và đầu hành chẻ.
- Múc nước dùng đang sôi chan vào bát sao cho ngập phở và thịt.
- Phở bò có chút chanh, măng giấm và ớt là không thể thiếu.
- Chần bánh phở tươi với nước sôi rồi vớt ra.
- Cho phở ra tô, xếp thịt lên trên. Rắc hành tây, rau thơm và đầu hành chẻ.
- Múc nước dùng đang sôi chan vào bát sao cho ngập phở và thịt.
- Phở bò có chút chanh, măng giấm và ớt là không thể thiếu.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hà Ly)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét