THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh trộn

Cách làm thật đơn giản nhanh chóng nhưng bạn sẽ có một bữa ăn thật ngon mát và tiện lợi, giúp bạn tiết kiệm được thời gian để nghỉ ngơi và vui chơi cùng gia đình.

1. Nguyên liệu

- 200g thịt nạc heo
- 1/2 kg bánh canh bột gạo
- 1 trái dưa leo
- Rau sống, giá đỗ, đồ chua
- Hành phi, tỏi phi, ít lạc rang
- Mắm tỏi ớt chua ngọt

2. Cách làm

- Pha một bát nước mắm chua ngọt thật ngon.
- Thịt heo rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín thì vớt ra, để nguội và thái chỉ.
- Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ, rau sống, giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Bánh canh chần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Xếp rau vào tô, cho bánh canh lên trên rồi xếp lên mặt dưa leo, thịt thái chỉ, giá đỗ, đồ chua, thêm ít hành phi, tỏi phi và sau cùng rắc ít lạc rang lên trên.
Khi ăn bạn chan nước mắm lên và trộn đều. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.