THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh Canh Gấc Bò Viên

Bánh canh là một trong các món thêm gấc để bổ sung vitamin A. Có thể biến tấu bánh cuốn gấc, phở gấc, phở cuốn gấc, bánh giò gấc, mì trứng tươi gấc,... tương tự như vậy ạ. Vitamin A rất tốt nhưng dùng quá nhiều sẽ tích tụ gây vàng da nên lâu lâu mình làm ăn để bổ sung thôi nhé.

1. Nguyên liệu

(cho 4 phần ăn)
- 100 g bột năng
- 50 g bột gạo
- 2 muỗng dầu ăn
- 100 g Thịt gấc gỡ hạt
- 1 ít muối
- Xương ống heo
- 300 g bò viên
- 1 lít nước dùng xương heo/gà
- Hành phi
- Hành lá, ngò
- Gia vị nêm
- Chanh, ớt

2. Cách làm

- Gấc bỏ vỏ, gỡ thịt, bỏ hạt, thêm chút nước cho dễ xay nhuyễn. Bắc nồi đun sôi già.
- Cho bột năng + bột gạo + muối + dầu ăn trộn đều trong một thố lớn. Tạo giếng giữa chỗ bột
- Nước gấc sôi nóng già múc ít một đổ nhanh tay vào tô bột.
- Đeo bao tay len, rồi bao tay nilon, quấn cọng thun giữ chắc. Vầy hông sợ nóng nữa
- Dùng tay nhồi bột thành 1 khối mịn màng dẻo. Nếu khô quá thì thêm từ từ từng muỗng canh ít một nước gấc sôi, vừa thêm vừa nhào. Cẩn thận nhiều nước dễ nhão.
- Xoa bột năng khô lên cục bột cán mỏng 0.5cm
- Xắt sợi vừa, càng đều càng đẹp.
- Thêm ít bột áo cho sợi bánh canh không dính nhau.
- Bắc nồi nước sôi. Nên dùng nồi to để bánh canh có chỗ bơi lội. Thả bánh canh vào rải cho đừng dính nhau, thả từ từ ít một.
- Đợi cho bánh canh nhảy múa trong nồi là bánh canh đã chín, vớt bánh canh ra thả ngay vào 1 thau nước đá lạnh cho sợi bánh canh chuyển thành trong vắt.
Nếu bạn luộc bánh canh ngay trong nồi nước dùng thì khi bánh canh chín là có thể ăn được. 
- Khi bánh canh đã nguội thì cho ra rổ cho ráo, khi ăn thì trụng lại sơ bánh canh nóng là có thể ăn được.
- Nước dùng chuẩn bị trước hầm 500g xương heo/gà trụng rửa sạch với củ cải, mướp cho ngọt. Chan thêm nước dùng và rắc hành phi, hành lá, ngò.
Có thể biến tấu bánh cuốn gấc, phở gấc, phở cuốn gấc, bánh giò gấc, mì trứng tươi gấc,... tương tự như vậy.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.