Bánh đa xào thập cẩm không chỉ là món ngon lạ miệng cho bé mà còn thích hợp cho cả nhà. Đừng bỏ lỡ món ngon lạ miệng này nhé!
1. Nguyên liệu
- 50g bánh đa
- 1 con mực
- 2 con tôm
- 50g nấm bào ngư
- 50g nấm đùi gà
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Dầu ăn
- Gia vị: 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê sốt tương ngon (tương Hoisin), ít muối, tiêu
2. Cách làm
- Bánh đa chần chín. Lưu ý, loại bánh đa này (còn được gọi là bánh đa đỏ) có nhiều loại, do đó bạn nên lựa chọn loại bánh dày một chút để bánh có độ dai mềm chứ không bị bở bột khi nấu.
- Mực sau khi làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Tôm sú rửa sạch, bỏ chỉ trên lưng, cắt đầu. Nấm cắt gốc, xé sợi mảnh. Cà rốt gọt vỏ, cắt lát mỏng.
- Cho nấm, tôm vào xào chín săn, thêm nấm, hỗn hợp gia vị gồm nước tương, sốt tương ngọt, ít muối tiêu vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn.
- Thêm bánh đa cua vào trộn nhanh trên lửa lớn trong 2 phút cho thấm sốt, tắt bếp.
- Cho bánh đa xào thập cẩm ra đĩa. Dọn dùng kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét