THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Bánh canh cá Tomyum chua cay

Sự kết hợp giữa hương vị Tomyum đặc trưng của ẩm thực Thái với món bánh canh Việt Nam sẽ mang đến cho gia đình bạn món bánh canh cá Tomyum tuyêt ngon!
Tomyum vốn là món truyền thống của Thái nay kết hợp cùng cá và bánh canh theo cách nấu của người Việt sẽ đem đến cho bạn một khẩu vị lạ cay cay, chua chua cùng miếng cá đậm đà gia vị khi ăn thêm miếng chanh. Đây là món ăn ngon miệng cho gia đình sau chuỗi ngày tiệc tùng liên miên dịp Tết nguyên đán.

1. Nguyên liệu

- 300g file cá
- Nước hầm gà (tuỳ chọn)
- 1 củ cà rốt
- 1 củ cải trắng
- 2 cà chua
- 2 muỗng Tomyum paste
- Bánh canh tươi
- Hành lá, ngò rí
- Gia vị, dầu ăn

2. Cách làm

- Đặt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu. Dầu nóng cà chua thái múi cau và Tomyum paste vào xào 5 phút để cà ra màu.
- Châm 2 bát nước hoặc dùng nước hầm gà để nấu nước dùng. Thêm cà rốt và củ cải hầm 10 phút nêm gia vị cho vừa ăn.
- Cá cắt thành từng khoanh vừa ăn nêm cùng 1 muỗng muối sau đó cho từng miếng cá vào nồi nước dùng nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.
- Bánh canh cho ra tô thêm cá, cà rốt, củ cải sau đó chan nước dùng và rắc hành lá ngò rí thái nhỏ, dùng khi nóng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.