THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh đa

Bánh đa xào thịt gà chua ngọt

Là món ăn dễ ăn, dễ làm, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp để thay đổi khẩu vị vào dịp cuối tuần. 

1. Nguyên liệu

- Bánh đa sợi to: 200g
- Thịt gà: 200g
- Cải bó xôi: 100g
- Cà rốt: 50g
- Tỏi băm, ớt sừng
- Gia vị: Tiêu, đường, dầu hào, ketchup, nước tương, hạt nêm, giấm gạo

2. Cách làm

- Bánh đa ngâm trong nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm rồi vớt ra để ráo. Cải bó xôi cắt khúc. Cà rốt cắt sợi. Ớt cắt lát 1 nửa, phần còn lại cắt sợi.
- Thịt gà cắt miếng vừa ăn, ướp với 1m hạt nêm, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe đường và 1 muỗng canh giấm gạo, để thấm.
Ướp thịt gà với ít giấm để gà thấm gia vị, giòn và ngon hơn.
- Phi thơm tỏi, cho thịt gà vào xào săn, trút ra đĩa.
- Thêm tỏi vào phi thơm, cho cà rốt vào xào sơ rồi cho bánh đa vào, thêm 1/2 bát nước, đảo đều, nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe đường, 1 muỗng canh ketchup, 2 muỗng cafe dầu hào và 1 muỗng canh giấm gạo, thêm thịt gà vào đảo đều, nếm vị vừa ăn, cho cải bó xôi vào xào chín, tắt bếp.
Khi xào cho lượng nước vừa đủ để bánh đa mềm chứ không bị nhão.
- Cho bánh đa xào ra đĩa, rắc thêm tiêu và ớt, dùng nóng kèm nước tương.
Chúc các bạn thành công!
(Theo MNMN)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.