THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh canh

Tự làm bánh canh bột gạo cắt tay

Sợi bún phở có lẽ đã rất quen thuộc trong bữa ăn của từng gia đình, tuy nhiên làm sợi bánh canh để có 1 tô bánh canh xương cũng ngon không kém đâu đấy! Sợi bánh canh trong trong, dai dai hoà quyện với phần nước dùng thơm phức ngọt đậm hấp dẫn cực kỳ. Thay vì mua sẵn bên ngoài không đảm bảo vệ sinh bạn có thể tự làm bánh canh ở nhà rất đơn giản mà không tốn nhiều thời gian của bạn đâu nhé! 

1. Nguyên liệu

- 250 g bột gạo
- 100 g bột năng
- 1 muỗng muối
- 300 ml nước
- 1 muỗng dầu ăn
- Dụng cụ:

  • Dao, thớt cắt
  • Chài cán
  • Chảo chống dính
  • Nồi cao

2. Cách làm

- Khuấy bột gạo với nước. muối, dầu ăn. Để qua đêm hay ít nhất 12 tiếng.
- Đem ra, khuấy lên để bột không còn đóng dưới âu nữa rồi cho vào chảo chống dính.
- Khuấy đều tay trên lửa nhỏ. Bột sẽ đặc lại khá nhanh, cần khuấy liên tục tránh để bột chín (bột chín là bột có màu trong).
- Khi gần sệt thì bắc chảo xuống, cho ra 1 âu sạch.
- Cho từng phần bột năng vào nhồi kĩ với máy.
- Sau khi thấy bột dẻo thành một khối thì dừng lại cho thêm bột năng nếu thấy bột bị dính tay quá. Nhồi lại bằng tay thêm chừng 10 phút nữa cho bột dai hơn.
- Trước đó hãy đun sôi 1 nồi nước. Rắc 1 ít bột lên thớt hay trên mặt bàn, cho bột ra và cán dày 2-3 mm.
- Dùng dao cắt thành sợi, bản khoảng 2-3mm. Không nên cắt bản to quá khi trụng sẽ nở to thêm.
- Cho sợi bánh canh đã cắt vào nồi nước sôi trụng chín đến khi sợi bánh canh trong hay nổi lên mặt nước là được.
- Vớt ra và trụng qua nước lạnh là bạn đã có bánh canh tự làm.
Lượng bánh canh làm ra dùng cho 3-4 phần ăn. Nếu không dùng hết bạn gói bánh canh sau khi cắt và giữ trong tủ lạnh nha!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.